Collagen Types 1, 2, & 3 – Hiểu để sử dụng đúng mục đích

Collagen là một loại Protein

Có lẽ bạn đã sử dụng collagen bổ sung hoặc lấy một hình thức gelatin để giúp cải thiện sức khỏe của tóc, da hoặc móng tay của bạn. Nhưng bạn có biết rằng có những loại collagen khác nhau và những loại nào có thể được ghép với nhau tốt hơn hay tách biệt nhau? Bạn có biết rằng ngoài mặt nước, collagen là chất dồi dào nhất trong cơ thể của chúng ta và là một khối xây dựng cho da, dây chằng và xương?

Các loại collagen có chứa các protein khác nhau phục vụ mục đích riêng biệt trong cơ thể. Các loại 1 và 3 có thể được lấy cùng nhau và có thể hỗ trợ da, cơ, xương, và tóc và móng phát triển và duy trì. Protein Collagen Type 2 tạo nên các chất lỏng và chức năng trong sụn và khớp. Các chất bổ sung collagen loại 2 cần được lấy riêng biệt từ loại 1 & 3 để đảm bảo hấp thụ đầy đủ *.

Có 19 axit amin (protein) được tìm thấy trong Collagen Types 1 & 3 – tất cả đều cần thiết cho chức năng và duy trì trong da, cơ và xương. Những loại này được tạo ra bởi nguyên bào sợi (tế bào trong mô liên kết) và osteoblasts (tế bào tạo xương).

Hơn 90% collagen trong cơ thể bao gồm Collagen loại 1 và 3 (Tham khảo thêm sản phẩm super collagen + c type 1&3 lọ 250 viên đang được ưa chuộng hiện nay). Protein trong các loại này bao gồm glycine, proline, alanine, và hydroxyproline.

Glycine – axit amin được tìm thấy ở mức cao nhất trong collagen, đòi hỏi nhiều serine hơn cơ thể của chúng ta có thể sản xuất tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy nhu cầu bổ sung glycine để đạt được các quá trình trao đổi chất lý tưởng 1.
Proline – axit amin không cần thiết được tổng hợp từ glycine và quan trọng trong chức năng của khớp và gân 2
Hydroxyproline – amino axit có vai trò thiết yếu trong sự ổn định của collagen 3
Alanine – axit amin được sử dụng trong quá trình tổng hợp protein 4
Collagen Type 2 được tạo ra bởi các tế bào chondrocytes (ma trận không tế bào của sụn) – dạng chất lỏng giống như trong sụn.

Chức năng của collagen đối với sụn khớp, mời bạn tham khảo chi tiết tại địa chỉ http://www.suzuki-seizai.com/loi-ich-cua-collagen-doi-voi-suc-khoe-xuong-khop.htm hoặc tại http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/su-that-ve-cong-dung-cua-collagen-voi-benh-khop-203072.html.

Tại sao cần bổ sung thêm collagen khi nó đã được tự sinh ra bởi cơ thể?

Bắt đầu nếp nhăn trên người phụ nữ trẻ từ thời gian collagen giảm Trong thời gian, mức độ collagen lý tưởng mà cơ thể chúng ta sản xuất tự nhiên bắt đầu suy yếu. Các sợi collagen phân hủy hoặc không còn tái tạo, và dẫn tới hiệu ứng “giảm phát” trên bề mặt da.

Hiệu quả giảm collagen giảm 2 loại ít rõ ràng và thường không được chú ý hoặc được xem là “bình thường” đối với quá trình lão hóa.

Nghiên cứu chỉ ra rằng vào tuổi 40, khả năng sản xuất collagen của cơ thể giảm 25%. Ở độ tuổi 60, nó đã giảm hơn 50%.

Mặc dù được tạo thành từ các axit amin không cần thiết, sự cung cấp mức độ lý tưởng của collagen xảy ra tự nhiên không thể đáp ứng nhu cầu.

Mặc dù có thể thu được collagen bổ sung thông qua chế độ ăn kiêng (tiêu thụ các sản phẩm từ động vật như thịt ướp muối, sụn trên xương như đũa gà, da từ gia cầm 5), một số có thể thấy không hấp dẫn hoặc khó ăn đủ để hỗ trợ nhu cầu của cơ thể .

Collagen Types 1 & 3 là sản phẩm dành cho Tóc, Da, Móng, và Xương

Đề nghị bạn nên sử dụng với nước trái cây hoặc bổ sung Vitamin C vào buổi sáng. Collagen C là một trong những thành phần tạo ra các sợi collagen cho cơ thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm lợi ích của vitamine C đối với cơ thể để có chế độ bổ sung vitamin C phù hợp.

Nếu cần sử dụng collagen loại 2 thì nên sử dụng tách biệt.

Các loại Collagen 1 & 3 có thể:

 • Giảm thiểu các nếp nhăn và nếp nhăn
 • Cải thiện tính đàn hồi
 • Hỗ trợ ma trận xương (36% xương được tạo thành từ collagen Type 1 và 3)
 • Sửa các đinh móng tay móng chân yếu hoặc bị hỏng
 • Làm dày tóc tốt, làm chậm rụng tóc
 • Cải thiện lưu thông máu
 • Thúc đẩy việc sản xuất glycine tạo cơ bắp và giúp đốt cháy chất béo trong khi ngủ.

Bổ sung collagen cũng có thể “tăng cường hydrat hóa cho da 28%, giảm các vết rạn da nhỏ 26% và tăng độ đàn hồi cho da 19%”. Các sản phẩm Collagen Neocell là những sản phẩm bạn nên sử dụng cho mục đích này.

Collagen Loại 2 là loại hỗ trợ khớp và sụn
Đầu gối khỏe mạnh Đề nghị sử dụng để đi ngủ trước khi bụng đói. Để nâng cao hiệu quả, không nên kết hợp với Loại 1 và 3. (ví dụ như collagen + c neocell)

Collagen Loại 2:

 • Chiếm 50-60% protein trong sụn
 • Chiếm 85-90% collagen trong sụn khớp
 • Có thể làm giảm đầu gối
 • Có thể hỗ trợ trở lại, hàm và khớp
 • Bao gồm glucosamine, chondroitin, và axit hyaluronic
  Tìm được sản phẩm bổ sung collagen chất lượng cao theo loại mà bạn cần và công thức để dễ hấp thụ dễ dàng một khi bạn đã biết phải tìm gì. Collagen bổ sung là thích hợp và có lợi cho người lớn ở mọi lứa tuổi.

NeoCell là một trong những nhà sản xuất collagen hàng đầu thể giới. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của họ, hãy truy cập website chính thức tại địa chỉ www.neocell.com để tìm hiểu thêm thông tin.