Kế hoạch cải thiện chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành

Ở giai đoạn trưởng thành, các nội tiết tố liên quan đến canxi và phot pho sụt giảm làm chậm quá trình chuyển hóa canxi vào xương khiến cho chiều cao của bạn phát triển chậm lại. Vì thế, nếu muốn cải thiện chiều cao hiệu quả, chúng ta cần lập một kế hoạch tăng chiều cao và thực hiện nghiêm túc.

Thực tế cho thấy, tăng chiều cao là do hooc min tăng trưởng quyết định chứ không phải do tuổi tác. Khi chúng ta bước qua tuổi 18 thì hooc mon tăng trưởng giảm mạnh, nếu chúng được kích thích đúng cách, lượng hooc mon tiết ra có thể làm chiều cao của bạn tăng lên. Một trong những phương pháp để kích thích hooc mon tăng trưởng mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất, đó là sử dụng thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành. Thành phần dinh dưỡng trong thuốc tăng chiêu cao bao bồm arginine, glycero phospho choline,… là những axit amin thiết yếu thúc đẩy quá trình tổng hợp hoocmon tăng trưởng giúp xương phát triển nhanh chóng và chắc khỏe.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đề ra một kế hoạch cải thiện chiều cao để hỗ trợ xương phát triển nhanh chóng hơn.

Kế hoạch tăng chiều cao cho người trưởng thành

Tập thể dục thể thao

  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có đóng góp vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển ở người trưởng thành. Mỗi ngày, bạn nên dành ra khoảng 30 phút để vận động, luyện tập nhằm kích thích hooc mon tăng trưởng cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng.
  • Những bộ môn thể thao mà có thể tham khảo giúp tăng chiều cao hiệu quả như nâng xà đơn, xà kép, chơi bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe đạp, nhảy cao,…
  • Thực hiện đều đặn các bài tập với tinh thần thoải mái sẽ giúp cột sống được duỗi dài ra, tăng chiều cao nhanh hơn.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu

  • Một chế độ dinh dưỡng cân bằng đóng vai trò quan trọng trong phát triển chiều cao, đặc biệt khi bạn đã bước qua giai đoạn trưởng thành.
  • Trong thực đơn, bạn cần chú ý bổ sung các dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến sự hỗ trợ tăng chiều cao như các thực phẩm chứa nhiều canxi d3, đạm,vitamin E, A, kẽm, sắt,…
  • Đặc biệt, canxi d3 là thành phần dưỡng chất bao gồm canxi và vitamin D3 cấu tạo nên xương, chiếm đến 90% lượng canxi có trong cơ thể. Những thực phẩm giàu canxi và d3 dễ dàng tìm thấy để bổ sung trong bữa ăn như tôm, cua, ngao, hàu, súp lơ, rau chân vịt, chuối,….
  • Ngoài ra, uống một lý sữa mỗi ngày cũng là cách để chiều cao được phát triển tối ưu đấy nhé.

Ngủ đúng giờ và đủ giấc

  • Một lối sống lành mạnh là điều cần thiết để cải thiện chiều cao ở người trưởng thành. Khi chúng ta ngủ đủ giấc tức khoảng 8 tiếng/ ngày và trước 23h, hoocmon tăng trưởng được tiết ra từ trong tuyến yên có tác dụng làm xương dài ra và tăng cân nặng.
  • Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung cho cơ thể một giấc ngủ trưa ngắn khoảng 15 – 30 phút. Đây cũng là yếu tố cơ bản nếu bạn muốn tăng chiều cao nhanh chóng.

Hy vọng kế hoạch tăng chiều cao cho người trưởng thành trên sẽ giúp bạn cải thiện được chiều cao một cách tối ưu nhất.